TPS - BẢN TIN THỊ TRƯỜNG CUỐI NGÀY - 01.07.2020

HỒI PHỤC MẠNH NHỜ DÒNG TIỀN KHỐI NGOẠI_KHUYẾN NGHỊ CTD

Điểm nhấn thị trường:

Thị trường hồi phục mạnh mẽ trong suốt phiên hôm nay giúp chỉ số VN-Index tăng mạnh hơn 18 điểm (2,23%). Lực mua khá mạnh tay khi chủ động mua lên các mức giá cao nhất là các mã trong rổ VN30 tiêu biểu như VCB, VIC, BID, VHM,... đây cũng là các mã đóng góp nhiều nhất vào mức tăng của chỉ số chính. Sắc xanh lan rộng ở nhiều nhóm cổ phiếu như ngân hàng, bất động sản, chứng khoán,... Độ rộng thị trường chuyển hẳn sang trạng thái tích cực với 265 mã tăng/ 68 mã giảm ở rổ VNXAllShare. Nhóm vốn hoá lớn như rổ VN30 ghi nhận trạng thái áp đảo khi có tới 26 mã tăng /3 mã giảm. Thanh khoản đạt hơn 5.238 tỷ đồng về giá trị giao dịch trên 3 sàn, giảm nhẹ 11% so với phiên trước. Điểm nhấn trong phiên là khối ngoại mua ròng đáng kể 111 tỷ đồng về giá trị, họ mua ròng nhiều nhất ở PLX, VNM.
Nhìn chung, diễn biến tăng mạnh hôm nay khá tích cực với mức tăng mạnh ở cả chỉ số và mặt bằng cổ phiếu. Động lực tăng chủ yếu đến từ dòng vốn ngoại tăng quy mô giao dịch theo hướng mua ròng. Động thái này diễn ra đúng vào thời điểm chỉ số chính lùi về sát mức hỗ trợ về mặt kỹ thuật đã giúp quá trình hồi phục diễn ra thuận lợi. Tuy vậy, chúng tôi vẫn giữ quan điểm thận trọng bởi 1) chưa có sự đồng thuận của dòng tiền nội, 2) quy mô và sự ổn định của dòng tiền mua mới chưa được kiểm định, 3) chưa xuất hiện nhóm cổ phiếu dẫn dắt cụ thể.

Khuyến nghị đầu tư: Duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp và chờ đợi diễn biến kiểm định độ ổn định của dòng tiền mới. Danh mục trung dài hạn ưu tiên giữ danh mục linh hoạt và chờ đợi thông tin đầyđủ hơn để đánh giá vĩ mô quý 2 và khả năng bùng phát dịch lần thứ 2 ở các nước.

Quan điểm phân tích kỹ thuật: Hệ thống phân tích kỹ thuật của chúng tôi cho thấy xu hướng ngắn hạn đang là đi ngang trên cả 3 chỉ số VN-Index, VN30-Index và HNX-Index. Tín hiệu kỹ thuật cho thấy phản ứng tích cực tại hỗ trợ 820 điểm. VN-Index hồi phục mạnh hôm nay từ vùng hỗ trợ 820 điểm và đóng cửa sát mức cao nhất trong ngày tại 843,49 điểm. Cây nến ngày có dạng gần giống một nến marubozu khi mở cửa gần mức thấp nhất nhưng đóng cửa gần mức cao nhất (gần như không có bóng nến). Đây là mẫu hình phản ánh trạng thái tăng mạnh mẽ trong phiên với lực mua hoàn toàn ấp đảo. Tuy vậy, khối lượng khớp lệnh hôm nay giảm đáng kể so với phiên trước đã làm giảm đi ý nghĩa cũng như độ tin cậy của mẫu hình. Sự áp đảo của bên mua chưa thuyết phục vì chủ yếu nhờ bên cầm cổ phiếu tạm thời dừng bán chứ không phải do lực mua mạnh lên (khối lượng tăng). Hệ thống phân tích kỹ thuật của chúng tôi cho thấy phản ứng tích cực ban đầu của chỉ số nàyở vùng hỗ trợ820 điểm. Lực mua bắt đáyở vùng này có thể sẽ tốt hơn những vùng trước đây. Nếu đủ tốt, có thể giúp thị trường hồi phục trở lại. Tuy vậy, vẫn cần chờ những tín hiệu chắc chắn hơn để đánh giá độ ổn định của dòng tiền mua mới. Hỗ trợ ngắn hạn đang ở 820 điểm và kháng cự trung hạn ở 875 điểm.

Cổ phiếu nổi bật theo phân tích kỹ thuật: CTD (HOSE): Công ty Cổ phần Xây dựng COTECCONS_Mua quanh vùng 74.000đ/cp cho mục tiêu 90.000đ/cp

Cổ phiếu CTD hồi phục mạnh với khối lượng tăng đồng thuận sau khi tạo đáythứ 2 vào cuối tháng 3/2020. CTD đã có hơn 2 tháng vận động tích cực theo hướng hồi phục và xác nhận kết thúc xu hướng giảm trung hạn với mô hình tạo đáy chữ W. CTD cũng kiểm định lại mức hỗ trợ mới ở vùng 60.000đ và vượt thành công vùng cản ngắn hạn ở mức 72.500đ. Chúng tôi cho rằng nhiều khả năng CTD sẽ tiếp tục tăng giá tốt trong thời gian tới.
Biểu đồ ngày CTD có những chuyển động quan trọng: 1) hồi phục mạnh với thanh khoản đồng thuận sau khi tạo đáy trung hạn, 2) vượt thành công kháng cự ngắnhạn vùng 72.500 đồng/cp đi kèm khối lượngbùng nổ,3) chỉbáo MACD ngắn và trung hạn hồi phục tích cực, 4) RSI 14 ngày chưa vi phạm hỗ trợ 40 điểm, 5) vượt thành công nhóm trung bình động dài ngày.
Hệ thống kỹ thuật của chúng tôi cho thấy xu hướng ngắn hạn của CTD đang là đi ngang với điểm xu hướng đạt 3,89. Chúng tôi cho rằng CTD đã bước vào giai đoạn hồi phục và kỳ vọng CTD tăng giá trong thời gian tới. Nhà đầu tư năng động có thể xem xét mua vào cổ phiếu này trong nhịp rung lắc quanh vùng 75.000đ cho mục tiêu ngắn hạn ở 90.000đ. Dừng lỗ khi giá giảm mất vùng 69.500đ.

Xem chi tiết tại đây: Bản Tin Thị Trường Cuối Ngày - 01.07.2020

Mọi thắc mắc liên quan đến nội dung báo cáo vui lòng liên hệ:

Phòng Phân tích Công ty CP Chứng khoán Tiên Phong ("TPS")

Email: research@tpbs.com.vn

#tps #chungkhoanTienPhong #bantinthitruongcuoingay

------------------------

CÔNG TY CỔ PHẦN CHỨNG KHOÁN TIÊN PHONG

Địa chỉ:

- Hội sở: 75-77 Nguyễn Thái Bình, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

- CN Hà Nội: Tầng 12, tòa nhà Doji Tower, số 5 Lê Duẩn, Quận Ba Đình, Hà Nội

Hotline: (028) 7301 3839

Website: https://www.tpbs.com.vn/

Email: tpbs@tpbs.com.vn

LinkedIn: https://www.linkedin.com/company/tien-phong-securities

Xem thêm các Bản tin thị trường cuối ngày khác của TPS - Chứng khoán Tiên Phong tại đây

Tìm hiểu thêm các kiến thức về tài chính và đầu tư tại đây