TPS - BẢN TIN THỊ TRƯỜNG CUỐI NGÀY - 02.06.2020

RỦI RO TẠO ĐỈNH NGẮN HẠN VÙNG 875 ĐIỂM_KHUYẾN NGHỊ GIẢM TỶ TRỌNG

Điểm nhấn thị trường:

Thị trường tăng nhẹ trong phiên sáng nhưng dần chuyển sang giằng co và quay đầu giảm nhẹ hơn 3,8 điểm trong phiên chiều nay. Chỉ số chính vẫn chưa vượt qua hẳn vùng 875 điểm sau hai lần thử sức có vẻ đã tác động mạnh hơn đến tâm lý nhà đầu tư. Hoạt động bán chốt lời lan rộng ở nhiều nhóm cổ phiếu kéo độ rộng thị trường lùi vào trạng thái tiêu cực với 112 mã tăng/ 260 mã giảm ở rổ VNXAllShare. Nhóm vốn hoá lớn như rổ VN30 cũng ghi nhận trạng thái xấu khi có tới 20 mã giảm/ 10 mã tăng. Thanh khoản đạt hơn 8.375 tỷđồng về giá trị giao dịch trên 3 sàn, tăng nhẹ so với phiên trước nhưng tăng mạnh về khối lượng khớp lệnh. Trạng thái thanh khoản này cho thấy hoạt động bán chốt lời đang diễn ra trên diện rộng ở mặt bằng cổ phiếu. Khối ngoại mua ròng 56 tỷ đồng về giá trị, họ mua ròng nhiều nhất ở VHM, VCB, VNM trong khi bán ròng nhiều nhất ở MSN.
Nhìn chung, diễn biến giảm hôm nay khá tiêu cực khi bên bán giành được thế chủ động từ bên mua. Dòng tiền mới không đủ tích cực để duy trì mặt bằng giá mới trong khi bên cầm cổ phiếu đã sẵn sàng bán chốt lời mạnh tay hơn nếu tình hình trở nên xấu đi. Mặt khác, TPS - Chứng khoán Tiên Phong chúng tôi nhận thấymặt bằng cổ phiếu đã phân hoá mạnh, động lực tăng từ yếu tố đồng thuận theo đó cũng yếu đi nhiều. Chúng tôi cho rằng thị trường đang đối diện rủi ro cao với khả năng hình thành đỉnh ngắn hạn quanh vùng 875 điểm ở VN-Index.

Khuyến nghị đầu tư: 

TPS - Chứng khoán Tiên Phong khuyến nghị giảm tỷ trọng cổ phiếu về mức an toàn và chờ đợi mặt bằng giá thuận lợi hơn. Danh mục trung dài hạn có thể tận dụng những nhịp điều chỉnh để tích lũy thêm cổ phiếu chiến lược cho nửa cuối năm 2020.

Quan điểm phân tích kỹ thuật:

Hệ thống phân tích kỹ thuật của TPS - Chứng khoán Tiên Phong chúng tôi cho thấy xu hướng ngắn hạn đang là tăng trên cả 3 chỉ số VN-Index, VN30-Index và HNX-Index. Tuy vậy, tín hiệu tạo đỉnh ngắn hạn đã xuất hiện với 4 phiên có dấu hiệu phân phối, 1 mẫu hình nến xấu (bearish engulfing) và 1 phiên khối lượng khớp cao kỷ lục. VN-Index không giữ được các mức cao trên 875 điểm mà quay đầu giảm trở lại khi đóng cửa tại 874,8. Cây nến ngày có cả thân và bóng hẹp, chỉ đơn thuần là một nến giảm. Cây nến này vốn không có nhiều ý nghĩa khi mức giảm không quá 1/2 thân nến tăng trước đó. Tuy vậy, cây nến này lại phát đi tín hiệu rất xấu khi đi kèm ngay sau mẫu hình nhấn chìm giảm giá (bearish engulfing) xuất hiện tuần trước. Như vậy, chỉ số này đã có hơn 4 phiên có dấu hiệu phân phối (tính từ đầu nhịp tăng hiện tại), 1 mẫu hình phát tín hiệu đảo chiều và 1 phiên phân phối có khối lượng khớp cao kỷ lục. Hệ thống phân tích kỹ thuật của TPS - Chứng khoán Tiên Phong chúng tôi cho rằng khả năng cao chỉ số này đang tạo đỉnh ngắn hạn quanh vùng 875 điểm. Hỗ trợ ngắn hạn đang ở 840 điểm và kháng cự tiềm năng trong ngắn hạn ở 875 điểm

Cổ phiếu nổi bật theo phân tích kỹ thuật: SSI (HOSE): Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI_Mua quanh vùng 14-14.500đ/cp 

Cổ phiếu SSI hồi phục mạnh với khối lượng tăng đồng thuận sau khi tạo đáy cuối tháng 3/2020.SSI đã có một nhịp điều chỉnh và xác nhận thay đổi xu hướng khi kiểm định thành công vùng giá 13.000đ. Chúng tôi cho rằng nhiều khả năng SSI đang vận động trong xu hướng hồi phục trung hạn.
Biểu đồ ngày SSI có những chuyển động quan trọng:1) hồiphục mạnh với thanhkhoản đồng thuận sau khi tạo đáy trung hạn, 2) vượt thành công kháng cự trung hạn vùng 13-14.000 đồng/cp đi kèm khối lượng bùng nổ, 3) chỉ báo MACD trung hạn hồi phục tích cực, 4) RSI 14 ngày không còn gặp cản ở kháng cự 65 điểm, 5) vượt thành công và duy trì vận động trên nhóm trung bình động ngắn ngày.
Hệ thống kỹ thuật của chúng tôi cho thấy xu hướng ngắn hạn củaSSI đang là tăng với điểm xu hướng đạt 7,47.Chúng tôi cho rằng SSI đã chuyển sang giai đoạn hồi phục và kỳ vọng SSI tiếp tục tăng giá trong thời gian tới. Nhà đầu tư năng động có thể xem xét mua vào cổ phiếu này trong nhịp rung lắc điều chỉnh quanh vùng 14.000đ cho mục tiêu ngắn hạn ở 17.000đ và trung hạn ở 20.000đ. Dừng lỗ khi giá giảm mất vùng 13.500đ.

Xem chi tiết tại đây: Bản Tin Thị Trường Cuối Ngày - 02.06.2020

Mọi thắc mắc liên quan đến nội dung báo cáo vui lòng liên hệ:

Phòng Phân tích Công ty CP Chứng khoán Tiên Phong ("TPS")

Email: research@tpbs.com.vn

#tps #chungkhoanTienPhong #bantinthitruongcuoingay

------------------------

CÔNG TY CỔ PHẦN CHỨNG KHOÁN TIÊN PHONG

Địa chỉ:

- Hội sở: 75-77 Nguyễn Thái Bình, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

- CN Hà Nội: Tầng 12, tòa nhà Doji Tower, số 5 Lê Duẩn, Quận Ba Đình, Hà Nội

Hotline: (028) 7301 3839

Website: https://www.tpbs.com.vn/

Email: tpbs@tpbs.com.vn

LinkedIn: https://www.linkedin.com/company/tien-phong-securities

Xem thêm các Bản tin thị trường cuối ngày khác của TPS - Chứng khoán Tiên Phong tại đây

Tìm hiểu thêm các kiến thức về tài chính và đầu tư tại đây