Xem chi tiết tại đây: Bản Tin Thị Trường Cuối Ngày - 05.10.2020

Điểm nhấn thị trường:

Thị trường giao dịch sôi động theo hướng tăng nhẹ trong phiên hôm nay. Các chỉ số sàn HSX tăng nhẹ trong khi HNX tăng mạnh nhờ sự bứt phá của các mã ngân hàng như ACB và SHB. Các mã bị bán mạnh cuối tuần trước đồng loạt tăng khá mạnh như REE, MSN, VPB, HPG, SSI,... Trong khi đó, nhóm vốn hóa vừa và nhỏ tăng mạnh hơn hẳn mặt bằng chung với các mã tăng gần hết biên độ như DIG, PVD, DXG, FLC, HBC,... Độ rộng thị trường ghi nhận trạng thái áp đảo với 304 mã tăng/120 mã giảm ở rổ VN-Index. Thanh khoản 3 sàn đạt 8,835 tỷ đồng, giảm gần 16% so với phiên trước đó. Khối ngoại bán ròng thêm gần 181 tỷ đồng tính chung trên 3 sàn. Họ bán ròng nhiều nhất ở VNM, SBT, DIG. TPS chúng tôi ghi nhận diễn biến hồi phục là tương đối tích cực nhưng vẫn thiếu vắng yếu tố dẫn dắt. Dòng tiền có dấu hiệu chuyển dịch từ nhóm vốn hóa lớn sang các nhóm vốn hóa nhỏ hơn, thậm chí các mã penny có yếu tố đầu cơ cao cũng được dòng tiền chú ý. Đây là tín hiệu không bền của dòng tiền mua mới và chúng tôi duy trì quan điểm thận trọng đối với thị trường trong ngắn hạn.

Khuyến nghị đầu tư: Giữ danh mục cân bằng và quan sát diễn biến mới, tránh mua mới ở các vùng giá cao. Danh mục trung dài hạn có thể tận dụng diễn biến điều chỉnh giảm để tăng thêm tỷ trọng cổ phiếu tốt cho danh mục. Tránh những mã có động lực tăng không rõ ràng.

Quan điểm phân tích kỹ thuật: Hệ thống phân tích kỹ thuật của chúng tôi cho thấy xu hướng ngắn hạn đã trở lại trạng thái tăng ở VNIndex, VN30-Index và HNX-Index. Rủi ro điều chỉnh ngắn hạn vẫn hiện hữu. VN-Index tăng nhẹ thêm 4.77 điểm trong phiên hôm nay khi đóng cửa sát mức 915 điểm. Như vậy, chỉ số này đã lấy lại hết mức giảm trong phiên cuối tuần trước. Cây nến ngày có thân hẹp đi kèm khối lượng khớp lớn hơn mức trung bình 15 ngày phản ánh trạng thái giằng co mạnh. Các chỉ báo động lượng cho thấy khả năng có thể xuất hiện biến động mạnh trong vài phiên tới. Hệ thống phân tích kỹ thuật của chúng tôi vẫn duy trì quan điểm thận trọng đối với chỉ số này trong ngắn hạn. Hỗ trợ ngắn hạn đang ở 880 điểm và kháng cự trung hạn ở vùng 950 điểm.

Mọi thắc mắc liên quan đến nội dung báo cáo vui lòng liên hệ:

Phòng Phân tích Công ty CP Chứng khoán Tiên Phong ("TPS")

Email: research@tpbs.com.vn

#tps #chungkhoanTienPhong #bantinthitruongcuoingay

------------------------

CÔNG TY CỔ PHẦN CHỨNG KHOÁN TIÊN PHONG

Địa chỉ:

- Hội sở: 75-77 Nguyễn Thái Bình, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

- CN Hà Nội: Tầng 12, tòa nhà Doji Tower, số 5 Lê Duẩn, Quận Ba Đình, Hà Nội

Hotline: (028) 7301 3839

Website: https://www.tpbs.com.vn/

Email: tpbs@tpbs.com.vn

LinkedIn: https://www.linkedin.com/company/tien-phong-securities

Xem thêm các Bản tin thị trường cuối ngày khác của TPS - Chứng khoán Tiên Phong tại đây

Tìm hiểu thêm các kiến thức về tài chính và đầu tư tại đây