Xem chi tiết tại đây: Bản Tin Thị Trường Cuối Ngày - 06.10.2020

Điểm nhấn thị trường:

Thị trường giao dịch theo hướng giằng co trong suốt phiên hôm nay. Mặt bằng cổ phiếu phân hóa khá mạnh và độ rộng thị trường không quá chênh lệch mặc dù vẫn đang nghiên về hướng tích cực. Rổ VN30 ghi nhận 14 mã tăng/ 12 mã giảm trong khi rổ VN-Index có 212 mã tăng/ 174 mã giảm. MSN và HPG là hai mã tăng tốt nhất trong nhóm vốn hóa lớn trong khi VIC giảm kéo lùi chỉ số chung. Nhóm vốn hóa vừa và nhỏ tiếp tục tăng mạnh hơn hẳn mặt bằng chung với các mã như ITA, FLC, HQC, KBC, DXG,... Thanh khoản 3 sàn đạt 9,595 tỷ đồng, tăng gần 9% so với phiên trước đó. Khối ngoại bán ròng thêm gần 114 tỷ đồng tính chung trên 3 sàn. Họ bán ròng nhiều nhất ở VNM, CTG, VIC. Chúng tôi ghi nhận diễn biến hồi phục là tương đối tích cực nhưng vẫn thiếu vắng yếu tố dẫn dắt. Dòng tiền có dấu hiệu chuyển dịch từ nhóm vốn hóa lớn sang các nhóm vốn hóa nhỏ hơn, thậm chí các mã penny có yếu tố đầu cơ cao cũng được dòng tiền chú ý. Đây là tín hiệu không bền của dòng tiền mua mới và chúng tôi duy trì quan điểm thận trọng đối với thị trường trong ngắn hạn. TPS chúng tôi cho rằng thị trường có thể điều chỉnh giảm đáng kể trong vài phiên tới.

Khuyến nghị đầu tư: Giảm tỷ trọng cổ phiếu về mức an toàn. Danh mục trung dài hạn có thể xem xét cơ cấu lại danh mục theo hướng linh hoạt hơn và chờ đợi mặt bằng giá hấp dẫn hơn để thiết lập lại vị thế trung dài hạn.

Quan điểm phân tích kỹ thuật: Hệ thống phân tích kỹ thuật của chúng tôi cho thấy xu hướng ngắn hạn đã trở lại trạng thái tăng ở VNIndex, VN30-Index và HNX-Index. Rủi ro điều chỉnh ngắn hạn vẫn hiện hữu. VN-Index giằng co liên tục trong phiên và đóng cửa tăng nhẹ thêm gần 1 điểm khi đóng cửa ở mức 915.67 điểm. Mặc dù tăng điểm nhưng cây đóng cửa thấp hơn mức mở cửa đầu ngày đi kèm khối lượng khớp tăng mạnh phản ánh bên bán chi phối giá tốt hơn. Các chỉ báo động lượng cho thấy khả năng có thể xuất hiện biến động mạnh theo hướng kém tích cực trong vài phiên tới. Hệ thống phân tích kỹ thuật của chúng tôi vẫn duy trì quan điểm thận trọng đối với chỉ số này trong ngắn hạn. Hỗ trợ ngắn hạn đang ở 880 điểm và kháng cự trung hạn ở vùng 950 điểm.

Mọi thắc mắc liên quan đến nội dung báo cáo vui lòng liên hệ:

Phòng Phân tích Công ty CP Chứng khoán Tiên Phong ("TPS")

Email: research@tpbs.com.vn

#tps #chungkhoanTienPhong #bantinthitruongcuoingay

------------------------

CÔNG TY CỔ PHẦN CHỨNG KHOÁN TIÊN PHONG

Địa chỉ:

- Hội sở: 75-77 Nguyễn Thái Bình, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

- CN Hà Nội: Tầng 12, tòa nhà Doji Tower, số 5 Lê Duẩn, Quận Ba Đình, Hà Nội

Hotline: (028) 7301 3839

Website: https://www.tpbs.com.vn/

Email: tpbs@tpbs.com.vn

LinkedIn: https://www.linkedin.com/company/tien-phong-securities

Xem thêm các Bản tin thị trường cuối ngày khác của TPS - Chứng khoán Tiên Phong tại đây

Tìm hiểu thêm các kiến thức về tài chính và đầu tư tại đây