Xem chi tiết tại đây: Bản Tin Thị Trường Cuối Ngày - 09.10.2020

Điểm nhấn thị trường:

Thị trường tăng điểm nhờ một số mã vốn hóa lớn trong phiên hôm nay. Nhiều mã nhóm vốn hóa lớn tăng mạnh ảnh hưởng tích cực đến chỉ số chung như MSN, SAB, CTG, VIC, HPG, REE. Nhiều mã nhóm vốn hóa vừa cũng tăng tích cực như HDC, GVR, HT1, DIG,... Tuy vậy, độ rộng thị trường vẫn trong trạng thái tiêu cực với 142 mã tăng/156 mã giảm ở rổ VN-Index. Thanh khoản 3 sàn đạt 8,801 tỷ đồng, giảm gần 6% so với phiên trước đó mặc dù thanh khoản tăng mạnh trên HNX nhờ giao dịch thỏa thuận lớn ở ACB. Khối ngoại bán ròng nhẹ gần 42 tỷ đồng tính chung trên 3 sàn. Họ bán ròng nhiều nhất ở HPG, MSN, VCB. Chúng tôi ghi nhận thị trường tiếp tục trạng thái xanh vỏ đỏ lòng khi chỉ số tăng điểm nhờ ảnh hưởng của số ít mã vốn hóa lớn trong khi phần lớn mặt bằng cổ phiếu phân hóa điều chỉnh giảm. Trạng thái tăng điểm cũng không nhận được sự đồng thuận về thanh khoản và mặt bằng thông tin. TPS chúng tôi duy trì quan điểm thận trọng đối với các vị thế mua mới.

Khuyến nghị đầu tư: Giảm tỷ trọng cổ phiếu về mức an toàn. Danh mục trung dài hạn có thể xem xét cơ cấu lại danh mục theo hướng linh hoạt hơn và chờ đợi mặt bằng giá hấp dẫn hơn để thiết lập lại vị thế trung dài hạn.

Quan điểm phân tích kỹ thuật: Hệ thống phân tích kỹ thuật của chúng tôi cho thấy xu hướng ngắn hạn đã trở lại trạng thái tăng ở VNIndex, VN30-Index và HNX-Index. Phủ nhận tín hiệu tạo đỉnh, duy trì trạng thái tăng điểm. VN-Index tăng thêm gần 4 điểm và đóng cửa cao nhất phiên tại 924 điểm. Cây nến ngày mở cửa gần mức thấp nhưng đóng cửa cao nhất phiên phản ánh sự áp đảo của bên mua. Khối lượng khớp giảm mạnh cho thấy vẫn có hiện tượng tiết cung ngắn hạn. Các chỉ báo nhóm động lượng duy trì trên vùng quá mua trong khi MACD chưa có chuyển biến mới nào. Nhiều khả năng chỉ số này sẽ tăng điểm trong phiên tới. Hỗ trợ ngắn hạn đang ở 880 điểm và kháng cự trung hạn ở vùng 950 điểm.

Mọi thắc mắc liên quan đến nội dung báo cáo vui lòng liên hệ:

Phòng Phân tích Công ty CP Chứng khoán Tiên Phong ("TPS")

Email: research@tpbs.com.vn

#tps #chungkhoanTienPhong #bantinthitruongcuoingay

------------------------

CÔNG TY CỔ PHẦN CHỨNG KHOÁN TIÊN PHONG

Địa chỉ:

- Hội sở: 75-77 Nguyễn Thái Bình, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

- CN Hà Nội: Tầng 12, tòa nhà Doji Tower, số 5 Lê Duẩn, Quận Ba Đình, Hà Nội

Hotline: (028) 7301 3839

Website: https://www.tpbs.com.vn/

Email: tpbs@tpbs.com.vn

LinkedIn: https://www.linkedin.com/company/tien-phong-securities

Xem thêm các Bản tin thị trường cuối ngày khác của TPS - Chứng khoán Tiên Phong tại đây

Tìm hiểu thêm các kiến thức về tài chính và đầu tư tại đây