Xem chi tiết tại đây: Bản Tin Thị Trường Cuối Ngày - 12.10.2020

Điểm nhấn thị trường:

Thị trường tăng điểm mạnh đầu phiên nhưng dần đuối sức và đóng cửa ở mức thấp. Các chỉ số sàn HSX duy trì mức tăng nhẹ trong khi HNX-Index giảm. Mặt bằng cổ phiếu phân hóa mạnh theo hướng điều chỉnh giảm ở nhiều nhóm cổ phiếu bao gồm cả các mã vốn hóa lớn. Điểm đáng chú ý nhất trong ngày là các mã nhóm ngân hàng Quốc doanh tăng mạnh với kỳ vọng hưởng lợi từ Nghị định 121/2020/NĐ-CP về tăng vốn. Tiêu biểu nhất nhóm này là CTG với mức tăng trần ngay đầu phiên. Tuy vậy, độ rộng thị trường nới rộng trạng thái tiêu cực với 127 mã tăng/295 mã giảm ở rổ VN-Index. Thanh khoản 3 sàn đạt 10,484 tỷ đồng, tăng gần 19% so với phiên trước đó. Khối ngoại bán ròng mạnh gần 390 tỷ đồng tính chung trên 3 sàn. Họ bán ròng nhiều nhất ở HPG, SSI, VCB. Chúng tôi ghi nhận thị trường tiếp tục trạng thái xanh vỏ đỏ lòng khi chỉ số tăng điểm nhờ ảnh hưởng của số ít mã vốn hóa lớn trong khi phần lớn mặt bằng cổ phiếu phân hóa điều chỉnh giảm. Trạng thái tăng điểm cũng không nhận được sự đồng thuận về thanh khoản và mặt bằng thông tin. TPS chúng tôi duy trì quan điểm thận trọng đối với các vị thế mua mới.

Khuyến nghị đầu tư: Giảm tỷ trọng cổ phiếu về mức an toàn. Danh mục trung dài hạn có thể xem xét cơ cấu lại danh mục theo hướng linh hoạt hơn và chờ đợi mặt bằng giá hấp dẫn hơn để thiết lập lại vị thế trung dài hạn.

Quan điểm phân tích kỹ thuật: Hệ thống phân tích kỹ thuật của chúng tôi cho thấy xu hướng ngắn hạn đã trở lại trạng thái tăng ở VNIndex, VN30-Index và HNX-Index. Tăng điểm khá chật vật. VN-Index biến động khá mạnh trong hôm nay theo hướng tăng nhưng kết phiên chỉ tăng nhẹ 1.83 điểm. Cây nến ngày đóng cửa thấp hơn mức đầu ngày đi kèm khoảng trống kiệt sức. Khối lượng tăng mạnh so với phiên trước phản ánh áp lực bán tăng mạnh trong phiên. Các chỉ báo nhóm động lượng và xu hướng biến động theo hướng kém tích cực. Nhiều khả năng chỉ số này sẽ đi ngang hoặc giảm trong những phiên tới. Hỗ trợ ngắn hạn đang ở 880 điểm và kháng cự trung hạn ở vùng 950 điểm.

Mọi thắc mắc liên quan đến nội dung báo cáo vui lòng liên hệ:

Phòng Phân tích Công ty CP Chứng khoán Tiên Phong ("TPS")

Email: research@tpbs.com.vn

#tps #chungkhoanTienPhong #bantinthitruongcuoingay

------------------------

CÔNG TY CỔ PHẦN CHỨNG KHOÁN TIÊN PHONG

Địa chỉ:

- Hội sở: 75-77 Nguyễn Thái Bình, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

- CN Hà Nội: Tầng 12, tòa nhà Doji Tower, số 5 Lê Duẩn, Quận Ba Đình, Hà Nội

Hotline: (028) 7301 3839

Website: https://www.tpbs.com.vn/

Email: tpbs@tpbs.com.vn

LinkedIn: https://www.linkedin.com/company/tien-phong-securities

Xem thêm các Bản tin thị trường cuối ngày khác của TPS - Chứng khoán Tiên Phong tại đây

Tìm hiểu thêm các kiến thức về tài chính và đầu tư tại đây