TPS - BẢN TIN THỊ TRƯỜNG CUỐI NGÀY - 13.05.2020

CÓ THỂ TIẾP TỤC RUNG LẮC ĐIỀU CHỈNH_KHUYẾN NGHỊ PVD

Điểm nhấn thị trường:

Thị trường rung lắc mạnh trong phiên hôm nay và chỉ số VN-Index giảm nhẹ khi đóng cửa tại 834,21 điểm. Độ rộng thị trường tích cực với 200 mã tăng/ 128 mã giảm ở rổ VNXAllShare nhưng các chỉ số chính chỉ quanh mức tham chiếu. Mặt bằng cổ phiếu đang phân hoá mạnh hơn với số mã điều chỉnh giảm có khuynh hướng tăng. Các mã vốn hóa lớn trong rổ VN30 chững lại khi số mã giảm đã trội hơn số mã tăng. Thanh khoản đạt hơn 7.700 tỷ đồng về giá trị giao dịch trên 3 sàn,tăng mạnh 16,8% so với phiên trước. Khối ngoại mua ròng nhẹ 39 tỷ đồng về giá trị, tập trung mua ròng nhiều nhất ở VNM trong khi bán ròng mạnh nhất ở VIC.
TPS - Chúng tôi ghi nhận lực mua mới của dòng tiền nội đã yếu đi. Thị trường được giữ nhịp phần lớn nhờ dòng tiền của khối ngoại chuyển sang mua ròng. Hoạt động chốt lời ngắn hạn đang lan toả rộng hơn và chi phối tâm lý bên cầm cổ phiếu. Trong khi đó, bên cầm tiền khá dè dặt và chờ đợi những thông tin mới từ Hội nghị Trung ương lần thứ 12 dang diễn ra. Với mức tăng mạnh gần 10% ở VN-Index chỉ trong 5 ngày giao dịch vừa qua, áp lực bán chốt lời tiềm năng vẫn tương đối lớn. Chúng tôi cho rằng rủi ro điều chỉnh ngắn hạn sẽ tăng lên đáng kể trong những phiên tới khi thị trường tiếp cận vùng 840 điểm trên VN-Index.

Khuyến nghị đầu tư: Bán giảm dần tỷ trọng khi VN-Index tiến gần vùng 840 điểm. Duy trì tỷ trọng cổ phiếu cơ bản ở mức 55% trong danh mục và quan sát diễn biến mới. Danh mục trung dài hạn có thể tận dụng những nhịp rung lắc điều chỉnh để tích lũy thêm cổ phiếu chiến lược cho nửa cuối năm 2020.

Quan điểm phân tích kỹ thuật: Hệ thống phân tích kỹ thuật của TPS - Chứng Khoán Tiên Phong chúng tôi cho thấy xu hướng ngắn hạn đang là tăng trên cả 3 chỉ số VN-Index, VN30-Index và HNX-Index. Chưa xuất hiện tín hiệu xấu về khả năng chững lại hay đảo chiều ngắn hạn. VN-Index rung lắc mạnh trong phiên hôm nay và đóng cửa giảm nhẹ 1,11 điểm tại mức 835,32. Cây nến ngày giảm khá mạnh đầu phiên phản ánh động thái bán chốt lời rõ nét nhưng lực mua vẫn hấp thụ hếtgiúpthịtrườngdầnhồiphục trởlại. Biên độ dao động lớn kèm khốilượng khớp tăng mạnh so với phiên trước cho thấycả bên mua và bên bán đều giao dịch sôi động. Tuyvậy, bên mua đã không đủ sức để đưa thị trường lên mức cao mới. Chúng tôi chưa ghi nhận tín hiệu xấu đáng ngại nào đối với nhịp tăng hiện tại nhưng đã có tín hiệu suy yếu cần lưu ý. Thị trường có thể tiếp tục rung lắc mạnh trong những phiên tới. Hỗ trợ ngắn hạn đang ở 800 điểm và kháng cự ngắn hạn ở 840 điểm.

Tin tức nổi bật: MSCI công bố kết quả đảo danh mục định kỳ quý II/2020. Theo đó, danh mục MSCI Frontier Markets Small Cap Index có 9 mã được thêm mới và 12 mã bị loại ra. Trong đó, hai mã HNG, VCS của Việt Nam được thêm vào trong khi bị loại ra các mã ROS, HAG, VCI. 

Cổ phiếu nổi bật theo phân tích kỹ thuật: PVD (HOSE): CTCP Khoan và dịch vụ khoan dầu khí_Thoát khỏi xu hướng giảm

Cổ phiếu PVD đã trải qua đợt giảm mạnh đầu năm 2020 từ vùng 16.000đ về mức thấp nhất chỉ còn 6.800đ/cp cuối tháng 3/2020. PVD hồi phục mạnh gần 30% ngay sau đó với nhiều yếu tố đồng thuận xác nhận cho một đáy quan trọng được hình thành trong tháng 3/2020. Chúng tôi ghi nhận nhiều khả năng PVD đã thoát khỏi xu hướng giảm trung hạn nhờ lực mua của dòng tiền mới.
Biểu đồ ngày PVD có những chuyển động quan trọng: 1) vượt nhóm trung bình động ngắn ngày với khối lượng tăng đồng thuận, 2) lực mua bùng nổ sau khi tạo đáy và đồng thuận với chiều tăng giá, 3) chỉ báo MACD trung hạn đã bước vào giai đoạn hồi phục 4) RSI 14 ngày vượt lên và kiểm định lại thành công vùng hỗ trợ 40 điểm, 5) Bollinger band đảo chiều hướng lên và hai biên mở rộng, 6) giá bám mép trên bollinger band.
Hệ thống kỹ thuật của TPS- Chứng khoán Tiên Phong cho thấy xu hướng ngắn hạn của PVD đang là tăng với điểm xu hướng đạt 6,11. Chúng tôi cho rằng PVD đã thoát khỏi xu hướng giảm và kỳvọng PVD hồi phục tốt hơn trong thời gian tới. Nhà đầu tư năng động có thể xem xét muavàocổ phiếunàyquanh vùng 10.000đcho mục tiêungắnhạnở 12.000đvà trunghạn ở14.000đ. Dừng lỗ khigiá giảm mất vùng 9.000đ.

Xem chi tiết tại đây: Bản Tin Thị Trường Cuối Ngày - 13.05.2020

Mọi thắc mắc liên quan đến nội dung báo cáo vui lòng liên hệ:

Phòng Phân tích Công ty CP Chứng khoán Tiên Phong ("TPS")

Email: research@tpbs.com.vn