TPS - BẢN TIN THỊ TRƯỜNG CUỐI NGÀY - 15.05.2020

SẮC ĐỎ LAN RỘNG, THỊ TRƯỜNG ĐIỀU CHỈNH NGẮN HẠN_KHUYẾN NGHỊ CSV

Điểm nhấn thị trường:

Thị trường tăng nhẹ đầu phiên lên gần mức 839 điểm nhưng nhanh chóng quay đầu giảm mạnh và đóng cửa tại 827 điểm. Sắc đỏ lan rộng ở nhiều nhóm cổ phiếu và độ rộng thị trường duy trì trạng thái tiêu cực với 94 mã tăng /213 mã giảm ở rổ VNXAllShare. Phầnlớn các nhóm cổ phiếu đều giảm, nhóm vốn hóa lớn rổ VN30 giảm mạnh hơn mặt bằng chung tiêu biểu như CTD, BVH, MSN, BID,... Động lực nâng đỡ chính cho các chỉ số là VIC và VHM. Thanh khoản đạt gần 6.146 tỷ đồng về giá trị giao dịch trên 3 sàn, giảm mạnh 30% so với phiên trước do không còn đột biến ở MSN như phiên trước. Khối ngoại mua ròng nhẹ 79 tỷ đồng về giá trị, họ mua mạnh chứng chỉ quỹ ETF VFMVN DIAMOND mới được niêm yết ngày 12/5.
Diễn biến điều chỉnh hôm nay là tất yếu bởi dòng tiền của nhà đầu tư trong nước đã suy yếu rõ nét trong những phiên trước trong khi dòng vốn ngoại vẫn giao dịch chưa rõ xu hướng. Chúng tôi cho rằng mức độ điều chỉnh ngắn hạn sẽ không lớn bởi 1) áp lực bán chốt lời đã được hấp thụ tương đối trong những phiên trước, 2) mặt bằng định giá của cổ phiếu vẫn ở mức thấp, 3) nhiều mã vốn hoá lớn chưa tăng có thể giữ nhịp cho thị trường nhất là họ Vingroup.


Khuyến nghị đầu tư: Bán giảm dần tỷ trọng khi VN-Index tiến gần vùng 840 điểm. Duy trì tỷ trọng cổ phiếu cơ bản ở mức 55% trong danh mục và quan sát diễn biến mới. Danh mục trung dài hạn có thể tận dụng những nhịp rung lắc điều chỉnh để tích lũy thêm cổ phiếu chiến lược cho nửa cuối năm 2020

Quan điểm phân tích kỹ thuật:

Hệ thống phân tích kỹ thuật của chúng tôi cho thấy xu hướng ngắn hạn đang là tăng trên cả 3 chỉ số VN-Index, VN30-Index và HNX-Index. Xuất hiện mẫu hình Bearish Engulfing phát tín hiệu đảo chiều ngắn hạn. VN-Index dao động mạnh và kết phiên giảm 5,37 điểm tại mức 832,4. Cây nến ngày đóng cửa sát mức thấp nhất phản ánh sự áp đảo của bên bán. Thân nến rộng và lấn át hoàn toàn thân của 3 cây nến ngàytrước đó hình thành mẫu hình nhấn chìm giảm giá Bearish Engulfing. Đây là mẫu hình xấu, phát tín hiệu đảo chiều từ tăng sang giảm với độ tin cậy cao. Tuy nhiên khối lượng khớp lệnh giảm và sự giằng co đã diễnra nhiềungàynên độ tin cậycủamẫu hình giảm đi đáng kể.Chỉ số nàycó thể điều chỉnh giảm nhẹ về vùng hỗ trợ 800-810 điểm. Hỗ trợ ngắn hạn đang ở 800 điểm và kháng cự ngắn hạn ở 840 điểm.

CSV (HOSE): CTCP Hoá chất Cơ bản miền Nam_Hồi phục tích cực sau khi tạo đáy trung hạn

Cổ phiếu CSV hồi phục mạnh với khối lượng tăng đồng thuận sau khi tạo đáy trong tháng 4/2020. CSV xuất hiện nhịp điều chỉnh giảm theo mô hình cờ đuôi nheo cuối tháng 4 và kiểm định thành công nhóm trung bình động ngắn ngày quanh vùng 20.000đ. Chúng tôi cho rằng nhiều khả năng CSV đã thoát khỏi xu hướng giảm trung hạn và đang bước sang giai đoạn hồi phục tích cực hơn.
Biểu đồ ngày CSV có những chuyển động quan trọng: 1) vượt thành công nhóm trung bình động ngắn ngày, 2) khối lượng khớp lệnh tăng mạnh sau khi tạo đáyngắn hạn trong tháng 4, 3) chỉ báo MACD trung hạn đã bước vào giai đoạn hồi phục, 4) RSI 14 ngàyvượt lên vùng cản 65 điểm một lần và kiểm định lại thành công mức 50 điểm, 5) Bollinger band mở rộng sau đợt thắt chặt, 6) giá bám mép trên bollinger band.
Hệ thống kỹ thuật của chúng tôi cho thấy xu hướng ngắn hạn của CSV đang là tăng với điểm xu hướng đạt 4,84. Chúng tôi cho rằng CSV đã thoát khỏi xu hướng giảm trung hạn và kỳ vọng CSV bước vào giai đoạn hồi phục tích cực trong thời gian tới. Nhà đầu tư năng động có thể xem xét mua vào cổ phiếu này quanh vùng 21.000đ cho mục tiêu ngắn hạn ở 24.000đ và trung hạn ở 26.000đ. Dừng lỗ khi giá giảm mất vùng 19.500đ.
 

Xem chi tiết tại đây: Bản Tin Thị Trường Cuối Ngày - 15.05.2020

Mọi thắc mắc liên quan đến nội dung báo cáo vui lòng liên hệ:

Phòng Phân tích Công ty CP Chứng khoán Tiên Phong ("TPS")

Email: research@tpbs.com.vn