TPS - BẢN TIN THỊ TRƯỜNG CUỐI NGÀY - 20.04.2020

RỦI RO ĐIỀU CHỈNH NGẮN HẠN TĂNG CAO 

Thị trường biến động không đồng thuận trong phiên hôm nay. Chỉ số VN-Index tăng 5,37 điểm nhờ sự tăng giá của phần lớn cổ phiếu vốn hoá vừa và nhỏ. Trong khi đó VN30-Index yếu hơn hẳn với mức tăng chỉ 1,33 điểm và HNX-Index giảm nhẹ 0,78 điểm. Thanh khoản ở mức cao đạt hơn 6.250 tỷ đồng về giá trị.Mặt bằng cổ phiếu nghiêng hẳn về sắc xanh khi đóng cửa với 205 mã tăng/ 129 mã giảm ở rổ VNXAllShare. Các mã vốn hóa lớn phân hoá cân bằng với 13 mã tăng/ 13 mã giảm và không mấy nổi bật trừ SAB, PLX. Nhóm vốn hóa trung bình hút tiền mạnh khi cổ phiếu nhiều ngành khác nhau đồng loạt tăng mạnh như phân bón DPM, DCM,... năng lượng như PVT, PVD, POW, OIL, PLC, PLX, PVB,... bất động sản như DXG, KBC, SCR, SZC,... Khối ngoại bán ròng mạnh hơn 407 tỷ đồng về giá trị, tập trung nhiều nhất ở các mã VIC, DBC, VNM trong khi mua ròng mạnh HPG ở chiều ngược lại.

TPS - Chứng Khoán Tiên Phong chúng tôi ghi nhận dòng tiền nội giải ngân mới không tăng thêm trong hôm nay. Bên cầm cổ phiếu có dấu hiệu rục rịch bán chốt lời ngắn hạn ở nhóm vốn hoá lớn và luân chuyển sang các nhóm vốn hoá nhỏ hơn. Với mức hồi phục mạnh hơn 22% trong vòng 13 ngày giao dịch vừa qua, áp lực chốt lời là tương đối lớn. Chúng tôi cho rằng rủi ro điều chỉnh ngắn hạn đang ở mức cao trong những phiên tới.


Khuyến nghị đầu tư: Bán chốt lời ở những mã đã tăng mạnh. Duy trì tỷ trọng cổ phiếu 30% trong danh mục và chờ mua tăng tỷ trọng lên 60% trong nhịp điều chỉnh sắp tới. Danh mục trung dài hạn có thể tận dụng những nhịp rung lắc để mua tăng tỷ trọng cổ phiếu đầu ngành có yếu tố cơ bản tốt như các mã trong rổ VN30. Chúng tôi ưa thích cổ phiếu các ngành hàng thiết yếu, có hoạt động kinh doanh ổn định, nợ vay ít và chính sách chi trả cổ tức cao trong giai đoạn này.

Xem chi tiết tại đây: Bản Tin Thị Trường Cuối Ngày - 20.04.2020

Mọi thắc mắc liên quan đến nội dung báo cáo vui lòng liên hệ:

Phòng Phân tích Công ty CP Chứng khoán Tiên Phong ("TPS")

Email: research@tpbs.com.vn