TPS - BẢN TIN THỊ TRƯỜNG CUỐI NGÀY - 25.05.2020

VNM DẪN DẮT THỊ TRƯỜNG HỒI PHỤC_KHUYẾN NGHỊ KBC

Điểm nhấn thị trường:

Thị trường tăng nhẹ hơn 6 điểm ở VN-Index trong phiên hôm nay đưa chỉ số này về lại mức 859 điểm. Sự hồi phục diễn ra đồng thuận ở cả chỉ số, mặt bằng cổ phiếu và thanh khoản. VNM là mã giữ nhịp chính cho thị trường (với câu chuyện mua 17 triệu cổ phiếu quỹ). Trong khi đó, dòng tiền hướng mạnh vào nhóm bất động sản khu công nghiệp như PHR, KBC, SZC, TIP. Động thái này của dòng tiền có thể bắt nguồn từ kỳ vọng nhóm cổ phiếu này sẽ hưởng lợi lớn từ Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA). Sắc xanh dần lan toả rộng sang các nhóm cổ phiếu khác và độ rộng thị trường lấy lại trạng thái tích cực với 217 mã tăng/ 99 mã giảm ở rổ VNXAllShare. Thanh khoản đạt gần 7.259 tỷ đồng về giá trị giao dịch trên 3 sàn, tăng nhẹ so với phiên trước. Khối ngoại bán ròng 126 tỷ đồng về giá trị, họ bán mạnh nhất ở HPG trong khi mua mạnh nhất ở VNM.
Nhìn chung, diễn biến hồi phục hôm naykhá tích cực. Nhưng chúng tôi cho rằng mức độ thuyết phục không cao bởi 1) thị trường không tạo được mức cao mới, 2) nhóm vốn hoá lớn vẫn trong trạng thái phân hoá mạnh, 3) thiếu động lực dẫn dắt do vốn hoá và sức ảnh hưởng của nhóm khu công nghiệp không lớn. Chúng tôi cho rằng thị trường có thể tiếp tục rung lắc, giằng co quanh vùng 840-860 điểm trong ngắn hạn.

Khuyến nghị đầu tư: Giữ tỷ trọng tiền và cổ phiếu ở mức cân bằng trong danh mục. Danh mục ngắn hạn nên hạn chế mua đuổi giá. Danh mục trung dài hạn có thể tận dụng những nhịp rung lắc điều chỉnh để tích lũy thêm cổ phiếu chiến lược cho nửa cuối năm 2020.

Quan điểm phân tích kỹ thuật: Hệ thống phân tích kỹ thuật của chúng tôi cho thấy xu hướng ngắn hạn đang là tăng trên cả 3 chỉ số VN-Index, VN30-Index và HNX-Index. VN-Index rung lắc nhẹ đầu phiên sáng nhưng hồi phục khá tích cực trong phiên chiều và đóng cửa sát mức 859 điểm. Cây nến ngày có dạng một nến tăng kinh điển với thân rộng, rỗng, hai bóng mờ. Tuy vậy, cây nến ngày không tạo được mức cao mới mà vẫn thấp hơn mức mở cửa phiên trước. Khối lượng khớp lệnh cũng chỉ tương đương phiên trước phản ánh diễn biến giảm hôm nay chủ yếu nhờ lực bán tạm chững lại chứ không phải do lực mua mạnh. Chỉ số này chưa vượt qua được vùng 860 điểm và vẫn đối diện rủi ro hình thành vùng kháng cự tiềm năng. Khả năng chỉ số này sẽ hình thành vùng dao động đi ngang quanh vùng 840-860 điểm trong những phiên tới. Hỗ trợ ngắn hạn đang ở 840 điểm và kháng cự ngắn hạn ở 875 điểm.

Cổ phiếu nổi bật theo phân tích kỹ thuật: KBC (HOSE): Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc_Mua khi rung lắc

Cổ phiếu KBC hồi phục mạnh với khối lượng tăng đồng thuận sau khi tạo đáytrong tháng 3/2020. KBC rung lắc liên tục quanh vùng giá 13.000đ từ cuối tháng 4 và lực mua dần hấp thụ phần lớn lượng cổ phiếu chốt lời ngắn hạn. Chúng tôi cho rằng nhiều khả năng KBC đã thoát khỏi xu hướng giảm trung hạn và đang bước sang giai đoạn hồi phục tích cực hơn.
Biểu đồ ngày KBC có những chuyển động quan trọng: 1) hồi phục mạnh với thanh khoản đồng thuận sau khi tạo đáy trung hạn, 2) vượt thành công kháng cự trung hạn vùng 13.000 đồng/cp đi kèm khối lượng bùng nổ, 3) chỉ báo MACD trung hạn hồi phục tích cực, 4) RSI 14 ngàybứt phá mạnh sau hơn 3 tuần dao động đi ngang trên mức 50 điểm, 5) Bollinger band vận động hướng lên đồng thuận cho chiều tăng giá.
Hệ thống kỹ thuật của chúng tôi cho thấy xu hướng ngắn hạn của KBC đang là tăng với điểm xu hướng đạt 4,84. Chúng tôi cho rằng KBC đã thoát khỏi xu hướng giảm trung hạn và kỳvọng KBC bước vào nhịp tăng mới trong thời gian tới. Nhà đầu tư năng động có thể xem xét mua vào cổ phiếu này quanh vùng 13.000đ cho mục tiêu ngắn hạn ở 15.000đ và trung hạn ở 18.000đ. Dừng lỗ khi giá giảm mất vùng 12.000đ.
 

Xem chi tiết tại đây: Bản Tin Thị Trường Cuối Ngày - 25.05.2020

Mọi thắc mắc liên quan đến nội dung báo cáo vui lòng liên hệ:

Phòng Phân tích Công ty CP Chứng khoán Tiên Phong ("TPS")

Email: research@tpbs.com.vn