Xem chi tiết tại đây: Bản Tin Thị Trường Cuối Ngày - 25.09.2020

Điểm nhấn thị trường:

Thị trường tiếp tục có thêm một phiên giằng co đi ngang hôm nay. Mặt bằng cổ phiếu phân hóa điều chỉnh ở hầu hết các nhóm vốn hóa và nhóm cổ phiếu. Mức giảm ở rổ VN30 có phần nhẹ hơn mặt bằng chung với nhiều mã vẫn duy trì được sự tích cực như VNM, CTG, HPG, HDB. Trong khi đó nhóm vốn hóa trung bình và nhỏ giảm tương đối mạnh như nhóm chứng khoán, bất động sản,... Độ rộng thị trường lùi vào trạng thái tiêu cực với 162 mã tăng/239 mã giảm ở rổ VN-Index. Thanh khoản 3 sàn đạt 7,707 tỷ đồng, không thay đổi nhiều về giá trị nhưng giảm đáng kể về khối lượng so với phiên trước đó. Khối ngoại bán ròng thêm gần 134 tỷ đồng tính chung trên 3 sàn. Họ bán ròng nhiều nhất ở HPG, VNM, SSI trong khi mua VCB, FUEVFVND ở chiều ngược lại. Chúng tôi ghi nhận xu hướng ngắn hạn của thị trường vẫn là tăng nhưng động lực tăng có phần yếu so với giai đoạn trước. Mặt bằng cổ phiếu đã phân hóa điều chỉnh trong khi dòng tiền mua mới yếu hơn hẳn và thiếu vắng nhân tố dẫn dắt. Trong khi đó, mặt bằng giá ở cổ phiếu tương đối cao so với triển vọng của năm 2020. Chúng tôi duy trì quan điểm thận trọng đối với thị trường chung và cơ hội kiếm lời ngắn hạn tương đối hẹp đối với hoạt động mua mới ở giai đoạn này

Khuyến nghị đầu tư: Giữ danh mục cân bằng và quan sát diễn biến mới, tránh mua mới ở các vùng giá cao. Danh mục trung dài hạn có thể tận dụng diễn biến điều chỉnh giảm để tăng thêm tỷ trọng cổ phiếu tốt cho danh mục. Tránh những mã có động lực tăng không rõ ràng.

Quan điểm phân tích kỹ thuật: Hệ thống phân tích kỹ thuật của chúng tôi cho thấy xu hướng ngắn hạn đã trở lại trạng thái tăng ở VNIndex, VN30-Index và HNX-Index. Có một số dấu hiệu đáng lưu ý của phân phối đỉnh. VN-Index giảm nhẹ không đáng kể trong phiên hôm nay. Cây nến ngày có biên độ dao động tương đối rộng nhưng có sự hồi phục ngay trong phiên. Các chỉ báo nhóm động lượng duy trì ở vùng tích cực và xu hướng ngắn hạn vẫn đang là tăng. Tuy vậy, các tín hiệu sớm của biểu đồ nến cho thấy khả năng chỉ số này đang ở vùng đỉnh ngắn hạn. Hỗ trợ ngắn hạn đang ở 860 điểm và kháng cự trung hạn ở vùng 950 điểm.

Mọi thắc mắc liên quan đến nội dung báo cáo vui lòng liên hệ:

Phòng Phân tích Công ty CP Chứng khoán Tiên Phong ("TPS")

Email: research@tpbs.com.vn

#tps #chungkhoanTienPhong #bantinthitruongcuoingay

------------------------

CÔNG TY CỔ PHẦN CHỨNG KHOÁN TIÊN PHONG

Địa chỉ:

- Hội sở: 75-77 Nguyễn Thái Bình, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

- CN Hà Nội: Tầng 12, tòa nhà Doji Tower, số 5 Lê Duẩn, Quận Ba Đình, Hà Nội

Hotline: (028) 7301 3839

Website: https://www.tpbs.com.vn/

Email: tpbs@tpbs.com.vn

LinkedIn: https://www.linkedin.com/company/tien-phong-securities

Xem thêm các Bản tin thị trường cuối ngày khác của TPS - Chứng khoán Tiên Phong tại đây

Tìm hiểu thêm các kiến thức về tài chính và đầu tư tại đây