TPS - BẢN TIN THỊ TRƯỜNG CUỐI NGÀY - 26.05.2020

TIẾP TỤC TĂNG ĐIỂM_KHUYẾN NGHỊ POW

Thị trường tăng mạnh hơn 10 điểm ở VN-Index trong phiên hôm nayđưa chỉ số nàytiến sát mức 870 điểm. Diễn biến tăng đồng thuận ở cả chỉ số và mặt bằng cổ phiếu. Nhóm vốn hóa lớn đóng vai trò dẫn dắt thị trường trong khi nhiều nhóm cổ phiếu khác cũng tăng tích cực. Độ rộng thị trường ghi nhận trạng áp đảo với 245 mã tăng/ 90 mã giảm ở rổ VNXAllShare. Thanh khoản đạt gần 6.583 tỷ đồng về giá trị giao dịch trên 3 sàn, giảm nhẹ so với phiên trước nhưng vẫn duy trì ở mức cao nhất tính từ đầu năm (do giao dịch đột biến trên Upcom phiên 25/5). Khối ngoại bán ròng 56 tỷđồng về giá trị, họ bán mạnh nhất ở VSC, DBC trong khi mua mạnh nhất ở VNM, PHR.
Nhìn chung, diễn biến tăng hôm naytương đối tích cực khi lực mua mới bạo tayhơn, chấp nhận mặt bằng giá cao hơn. Dòng vốn ngoại giao dịch khá bất định và vẫn thiên về bán ròng. Theo ghi nhận của chúng tôi, hướng đi của dòng vốn nội đang có chủ đích, tập trung tốt và liên tục tăng trưởng. Bên cạnh đó, mặt bằng thông tin vẫn đang ủng hộ cho xu hướng tăng với thông tin tốt có mật độ trội hơn thông tin kém tích cực. Chúng tôi cho rằng thị trường có thể duy trì đà tăng điểm trong những phiên tới.

Khuyến nghị đầu tư: Giữ tỷ trọng tiền và cổ phiếu ở mức cân bằng trong danh mục. Danh mục ngắn hạn nên hạn chế mua đuổi giá. Danh mục trung dài hạn có thể tận dụng những nhịp rung lắc điều chỉnh để tích lũy thêm cổ phiếu chiến lược cho nửa cuối năm 2020.

Quan điểm phân tích kỹ thuật: Hệ thống phân tích kỹ thuật của chúng tôi cho thấy xu hướng ngắn hạn đang là tăng trên cả 3 chỉ số VN-Index, VN30-Index và HNX-Index. VN-Index tạo khoảng trống tăng giá ngay đầu phiên và tăng mạnh hơn 10 điểm khi đóng cửa sát mức cao 869 điểm. Cây nến ngày có thân dài, gần như không có bóng theo dạng Marobuzu phản ánh sự áp đảo của bên mua. Khối lượng khớp tăng mạnh đi kèm mức cao mới được thiết lập phản ánh dòng tiền mới mua bạo tay và chủ động hơn. Nhóm chỉ báo động lượng vẫn đồng thuận với chiều tăng. Hệ thống phân tích kỹthuật của chúng tôi chưa ghi nhận được tín hiệu xấu đáng ngại nào về khả năng đảo chiều ngắn hạn trên chỉ số này. Hỗ trợ ngắn hạn đang ở 840 điểm và kháng cự tiềm năng trong ngắn hạn ở 875 điểm.

Tin tức nổi bật: Theo số liệu của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản (VASEP). Xuất khẩu tôm tháng 4 tăng 5.8% so với cùng kỳ 2019, đạt 244 triệu USD. Dịch bệnh Covid-19 cơ bản được đẩy lùi đã giúp các doanh nghiệp tôm trong nước tăng khả năng cạnh tranh so với các đối thủ khác như Ấn Độ, Ecuador. Khi hoạt động sản xuất của các nước này vẫn đang bị gián đoạn bởi dịch bệnh.

Cổ phiếu nổi bật theo phân tích kỹ thuật: POW (HOSE): Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam_Mua quanh vùng 10.500đ/cp 

Cổ phiếu POW hồi phục mạnh với khối lượng tăng đồng thuận sau khi tạo đáy cuối tháng 3/2020. POW rung lắc liên tục quanh vùng giá 10.500đ từ cuối tháng 4 và lực mua dần hấp thụ phần lớn lượng cổ phiếu chốt lời ngắn hạn. Chúng tôi cho rằng nhiều khả năng POW đã thoát khỏi xu hướng giảm trung hạn và đang bước sang giai đoạn hồi phục tích cực hơn.
Biểu đồ ngày POW có những chuyển động quan trọng: 1) hồi phục mạnh với thanh khoản đồng thuận sau khi tạo đáy trung hạn, 2) vượt thành công kháng cự trung hạn vùng 10-10.500 đồng/cp đi kèm khối lượng bùng nổ, 3) chỉ báo MACD trung hạn hồi phục tích cực, 4) RSI 14 ngày bứt phá mạnh sau hơn 3 tuần dao động đi ngang trên mức 50 điểm, 5) Bollinger band vận động hướng lên đồng thuận cho chiều tăng giá.
Hệ thống kỹ thuật của chúng tôi cho thấy xu hướng ngắn hạn của POW đang là tăng với điểm xu hướng đạt 6,29. Chúng tôi cho rằng POW đã kết thúc điều chỉnh ngắn hạn và kỳvọng POW bước vào nhịp tăng mới trong thời gian tới. Nhà đầu tư năng động có thể xem xét mua vào cổ phiếu này quanh vùng 10.500đ cho mục tiêu ngắn hạn ở 12.000đ và trung hạn ở 14.000đ. Dừng lỗ khi giá giảm mất vùng 9.500đ.

Xem chi tiết tại đây: Bản Tin Thị Trường Cuối Ngày - 26.05.2020

Mọi thắc mắc liên quan đến nội dung báo cáo vui lòng liên hệ:

Phòng Phân tích Công ty CP Chứng khoán Tiên Phong ("TPS")

Email: research@tpbs.com.vn