TPS - BẢN TIN THỊ TRƯỜNG CUỐI NGÀY - 30.06.2020

GIẢM TRÊN DIỆN RỘNG_KHUYẾN NGHỊ GIỮ TỶ TRỌNG CỔ PHIẾU Ở MỨC THẤP

Điểm nhấn thị trường:

Thị trường hồi phục khá mạnh trong phiên sáng nhưng chuyển sang giảm hơn 4 điểm trong phiên chiều ở chỉ số VN-Index. Lực mua mới khá yếu và không đủ duy trì quá trình hồi phục. Lực bán mạnh lên hẳn đầu phiên chiều, lấn át hoàn toàn lực mua và lan rộng ở nhiều nhóm cổ phiếu như ngân hàng, bấtđộng sản, bán lẻ,... Độ rộng thị trường duy trì trạng thái tiêu cực với 102 mã tăng /204 mã giảm ở rổ VNXAllShare. Nhóm vốn hoá lớn như rổ VN30 cũng ghi nhận trạng thái xấu khi có tới 22 mã giảm /5 mã tăng. Thanh khoản đạt hơn 5.915 tỷ đồng về giá trị giao dịch trên 3 sàn, giảm nhẹ so với phiên trước. Khối ngoại bán ròng nhẹ 38 tỷ đồng về giá trị, họ mua ròng nhiều nhất ở HPG, chứng chỉ quỹ FUEVFVND, VHM trong khi bán ròng nhiều nhất ở PDR, VCB.
Nhìn chung, diễn biến giảm hôm naytương đối tiêu cực khi lực mua bắt đáysớm không đủ mạnh để hình thành nhịp hồi phục. Lực bán vẫn mạnh áp đảo và diễn ra đồng thuận trên diện rộng. Tâm lý bên cầm tiền đã trở nên thận trọng khi lượng tiền bán ra chưa có dấu hiệu giải ngân trở lại (thanh khoản giảm liên tục). Mặt khác, chúng tôi nhận thấy mặt bằng cổ phiếu đã phân hoá mạnh với cấu trúc biến động giá trở nên lỏng lẻo và mất đi sự dẫn dắt. Chúng tôi cho rằng thị trường vẫn khá tiêu cực trong ngắn hạn và cần thêm thời gian để thiết lập trạng thái cân bằng mới.

Khuyến nghị đầu tư: Duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp và chờ đợi diễn biến mới tích cực hơn. Danh mục trung dài hạn xem xét tạm ngưng mua mới, giữ danh mục linh hoạt. Ưu tiên chờ đợi thông tin mới để đánh giá đầy đủ hơn về tình hình vĩ mô quý 2/2020 và khả năng bùng phát lần thứ 2 của covid-19 ở các nước.

Quan điểm phân tích kỹ thuật: Hệ thống phân tích kỹ thuật của chúng tôi cho thấy xu hướng ngắn hạn đang là đi ngang trên cả 3 chỉ số VN-Index, VN30-Index và HNX-Index. Tuy vậy, tín hiệu kỹ thuật đang có dấu hiệu xấu đi với khả năng các chỉ số chính lùi vào trạng thái giảm ngắn hạn. VN-Index hồi phục không thành công trong hôm nay và tiếp tục giảm thêm 4.28 điểm khi đóng cửa tại 825,11. Cây nến ngày có dạng nến giảm khá kinh điển với đầyđủ cả thân và bóng nến. Thân nến nằm hẳn ở nửa dưới của câynến trước đó đồng thời tạo mức thấp mới là tín hiệu xấu cho khả năng tiếp tục giảm điểm trong những phiên tới. Hệ thống phân tích kỹ thuật của chúng tôi cho thấy chỉ số nàycó 1 mức hỗ trợ quan trọng tại vùng 820 điểm. Vùng này có thể xuất hiện lực mua bắt đáy mạnh hơn nhưng nếu vẫn tiếp tục không hồi phục được thì chỉ số này sẽ lùi hẳn vào trạng thái giảm. Hỗ trợ ngắn hạn đang ở 820 điểm và kháng cự trung hạn ở 875 điểm.

Cổ phiếu nổi bật theo phân tích kỹ thuật: TLG (HOSE): Công ty Cổ phần Tập đoàn Thiên Long_Mua quanh vùng 35-36.000đ/cp

Cổ phiếu TLG hồi phục mạnh với khối lượng tăng đồng thuận sau khi tạo đáy cuối tháng 3/2020. TLG đã có hơn 1 tháng vận động đi ngang tích luỹ và xác nhận kết thúc xu hướng giảm khi vượt thành công vùng giá 34.000đ. Chúng tôi cho rằng nhiều khả năng TLG đã bước vào giai đoạn hồi phục trung hạn.
Biểu đồ ngày TLG có những chuyển động quan trọng: 1) hồi phục mạnh với thanh khoản đồng thuận sau khi tạo đáy trung hạn, 2) vượt thành công kháng cự trung hạn vùng 34.000 đồng/cp đi kèm khối lượng bùng nổ,3) chỉ báo MACD ngắn và trung hạn hồi phục tích cực, 4) RSI 14 ngày không còn gặp cản ở kháng cự 65 điểm, 5) vượt thành công nhóm trung bình động ngắn ngày.
Hệ thống kỹ thuật của chúng tôi cho thấy xu hướng ngắn hạn của TLG đang là tăng với điểm xu hướng đạt 7,42. Chúng tôi cho rằng TLG đã chuyển sang giai đoạn hồi phục và kỳ vọng TLG tiếp tục tăng giá trong thời gian tới. Nhà đầu tư năng động có thể xem xét mua vào cổ phiếu này trong nhịp rung lắc quanh vùng 35-36.000đ cho mục tiêu ngắn hạn ở 40.000đ và trung hạn ở 42.500đ. Dừng lỗ khi giá giảm mất vùng 32.500đ.

Xem chi tiết tại đây: Bản Tin Thị Trường Cuối Ngày - 30.06.2020

Mọi thắc mắc liên quan đến nội dung báo cáo vui lòng liên hệ:

Phòng Phân tích Công ty CP Chứng khoán Tiên Phong ("TPS")

Email: research@tpbs.com.vn

#tps #chungkhoanTienPhong #bantinthitruongcuoingay

------------------------

CÔNG TY CỔ PHẦN CHỨNG KHOÁN TIÊN PHONG

Địa chỉ:

- Hội sở: 75-77 Nguyễn Thái Bình, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

- CN Hà Nội: Tầng 12, tòa nhà Doji Tower, số 5 Lê Duẩn, Quận Ba Đình, Hà Nội

Hotline: (028) 7301 3839

Website: https://www.tpbs.com.vn/

Email: tpbs@tpbs.com.vn

LinkedIn: https://www.linkedin.com/company/tien-phong-securities

Xem thêm các Bản tin thị trường cuối ngày khác của TPS - Chứng khoán Tiên Phong tại đây

Tìm hiểu thêm các kiến thức về tài chính và đầu tư tại đây